0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự Án: 0983666996

Các món ăn ngày Tết làm từ bếp từ Hafele HC-I3732A – Điểm nhấn cho mâm cỗ Tết

Ngày Đăng: 09:04 12/01/2024
Tác giả: Hoài Dương
Chia sẻ: Chia sẻ Facebook Chia sẻ twitter

Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Trong dịp này, các gia đình thường quây quần bên nhau để chuẩn bị những món ăn ngon, cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng. Bếp từ Hafele HC-I3732A với nhiều tính năng hiện đại sẽ giúp bạn nấu được những món ăn ngày Tết ngon và hấp dẫn, góp phần tô điểm cho mâm cỗ ngày Tết thêm phần sang trọng và ý nghĩa.

1. Ưu điểm của bếp từ Hafele HC-I3732A

Bếp từ Hafele HC-I3732A là một sản phẩm của thương hiệu Hafele, Đức, được sản xuất tại Malaysia. Bếp có thiết kế hiện đại, với mặt kính Schott Ceran màu đen sang trọng, dễ dàng vệ sinh. Bếp được trang bị nhiều tính năng hiện đại, giúp bạn nấu ăn nhanh chóng, dễ dàng và an toàn, bao gồm:

  • 9 mức nhiệt điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với từng loại món ăn.
  • Tính năng Booster giúp gia nhiệt nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nấu nướng.
  • Hẹn giờ tắt bếp lên đến 3 giờ, giúp bạn yên tâm làm những việc khác mà không lo thức ăn bị cháy khét.
  • Khóa trẻ em, giúp đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.
  • Cảnh báo nhiệt dư, giúp bạn tránh bị bỏng khi chạm vào bếp khi đang nóng.
  • Cảm biến chống tràn, giúp bảo vệ bếp khỏi bị hư hỏng.
Ưu điểm của bếp từ Hafele HC-I3732A

2. Các món ăn ngày Tết làm từ bếp từ Hafele HC-I3732A

Với bếp từ Hafele HC-I3732A, bạn có thể dễ dàng nấu được những món ăn ngày Tết ngon và hấp dẫn, bao gồm:

2.1. Canh măng khô giò heo

Canh măng khô giò heo là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Bắc. Món ăn này có vị ngọt thanh của măng, vị thơm của giò heo, vị đậm đà của các loại gia vị, mang đến hương vị đặc trưng và hấp dẫn.

Canh măng khô giò heo

Cách nấu

Nguyên liệu:

  • Măng khô: 300g
  • Giò heo: 1 cái
  • Sườn vai: 200g
  • Hành khô: 3 củ
  • Hành tươi: 3 củ
  • Dầu ăn: 2 muỗng
  • Gia vị: mì chính/nước mắm

Cách làm:

  1. Sơ chế măng: Ngâm măng khô trong nước khoảng 2 ngày để măng đạt đủ độ nở và mỗi ngày đều phải thay nước mới, ngày cuối cùng lấy măng ra và ngâm tiếp vào trong nước gạo từ 3 – 4 giờ. Sau đó, luộc măng qua nước sôi để loại bỏ độc tố, rồi xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.
  2. Sơ chế giò heo: Rửa sạch giò heo, chặt thành miếng vừa ăn. Sườn vai rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  3. Cho giò heo và sườn vai vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Sau đó, hạ nhỏ mức công suất và ninh trong khoảng 1 tiếng cho giò heo và sườn vai chín mềm.
  4. Cho măng vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn và đun thêm khoảng 10 phút cho măng chín.
  5. Cho hành lá thái nhỏ vào nồi và tắt bếp.

Mẹo nấu canh măng khô giò heo ngon

  • Để canh măng khô giò heo ngon, bạn nên chọn măng khô ngon, có màu vàng nhạt, không bị thâm đen.
  • Khi ninh giò heo và sườn vai, bạn nên hạ nhỏ công suất để giò heo và sườn vai chín mềm, không bị dai.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn để canh có vị ngọt thanh, đậm đà.

2.2. Nem rán

Nem rán là món ăn truyền thống của người Việt Nam trong dịp Tết. Nem rán có vị ngọt, béo, thơm, mang ý nghĩa may mắn, phú quý.

Nem rán

Cách nấu

Nguyên liệu:

  • Thịt lợn: 200g
  • Tôm sú: 100g
  • Mộc nhĩ: 50g
  • Nấm hương: 50g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn.

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu: Thịt lợn rửa sạch, thái nhỏ. Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch
  1. Trộn nhân nem: Cho thịt lợn, tôm sú, mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành tây vào tô, trộn đều. Tiếp đến ướp nhân nem với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, để khoảng 30 phút cho nhân nem thấm gia vị.
  1. Gói nem: Đặt một miếng bánh đa nem lên thớt, cho nhân nem vào giữa. Gấp mép bánh đa nem lại, sau đó cuốn tròn.
  1. Chiên nem: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng với mức công suất vừa phải, khoảng 1200-1600W. sau khi dầu sôi thì cho nem vào chảo, chiên vàng đều các mặt. Nem chín thì vớt nem ra, để ráo dầu.

Mẹo gói nem rán ngon:

  • Để nem rán không bị rách, bạn nên nhúng bánh đa nem vào nước để bánh mềm và dễ cuốn hơn.
  • Khi cuốn nem, bạn nên cuốn chặt tay để nem không bị bung ra khi chiên.
  • Để nem rán vàng đều, bạn nên chiên nem với mức công suất vừa, mức công suất quá cao sẽ rất dễ cháy.

Với bếp từ Hafele HC-I3732A, bạn có thể dễ dàng nấu được những món ăn ngày Tết ngon và hấp dẫn, góp phần tô điểm cho mâm cỗ ngày Tết thêm phần sang trọng và ý nghĩa. Ngoài hai món mà Thiên Phú vừa gợi ý trên thì bạn cũng có thể tham khảo thêm các món ăn ngày Tết khác từ các vùng miền khác nhau để làm phong phú thêm mâm cỗ ngày Tết của gia đình mình.

Cùng theo dõi điện máy Thiên Phú để bỏ túi cho mình nhiều món ngon hơn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Xem chi tiết sản phẩm

Đang khuyến mãi
Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook