Nên chọn tủ đông đứng hay tủ đông ngang?
Tủ đông nằm ngang
-Ưu điểm:
+Tủ đông ngang mở rộng ngoại trừ các giỏ treo có thể tháo rời hoặc đôi khi là ngăn cách, vì vậy chúng có không gian sử dụng nhiều hơn tủ đông đứng. Các mô hình này cũng có xu hướng hiệu quả năng lượng hơn và ít có khả năng gây ra tình trạng đông lạnh lên thức ăn. Bởi vì chúng không tự làm tan băng, nhiệt độ luôn luôn thấp hơn.+ Không gian sử dụng của tủ rộng hơn tủ đông đứng.+ Ít gây ra tình trạng đông cứng thức ăn+ Giữ thức ăn đông lại lâu hơn khi điện mất.+ Tủ đông Sanaky giá rẻ hoạt động khá êm
-Nhược điểm :
+Khó sắp xếp, khó lấy thực phẩm hơn so với tủ đông giá rẻ đứng. Lấy các đồ vật được chôn gần cuối có thể là một sự khó khăn. +Chiếm nhiều diện tích hơn so với mô hình thẳng đứng.+Mặc dù treo giỏ, chúng có thể khó sắp xếp hơn so với mô hình thẳng đứng, và lấy các đồ vật được chôn gần cuối có thể là một sự khó khăn. Thiết diện của chúng cũng lớn hơn các mô hình thẳng đứng tương đương-một tủ đông ngang 22 chân chiếm diện tích sàn 2 x 6 so với diện tích 2 ½ x 2 ½ inch cùng chiều thẳng đứng. Tự rã đông (có thể tốn nhiều thời gian) là lựa chọn duy nhất.
Tủ đông đứng
-Ưu điểm :
+ Với bề mặt đứng sẽ chiếm ít diện tích của sàn nhà, tiết kiệm tối đa không gian phòng bếp.+ Có những thiết kế ngăn khác nhau, với những tầng khác nhau giúp bạn dễ dàng phân chia thực phẩm ra từng loại để không bị lẫn.+ Được làm bằng inox có độ bền cao, sáng bóng không bị hoen gỉ.+ Có rất nhiều mẫu mã khác nhau mang đến cho người dùng sự lựa chọn đa dạng. Đến với Điện Máy Thiên Phú bạn sẽ được thiết kế và lựa chọn tủ đông đứng theo đúng yêu cầu của bạn từ số cánh tủ đến số ngăn đông, ngăn mát cũng như công suất của thiết bị.+Mặt đứng chiếm ít diện tích sàn hơn so với tủ đông ngang chính hãng. Chúng cũng dễ dàng hơn để sắp xếp thức ăn. Giống như tủ lạnh, kệ và thùng bên trong và trên cửa giúp bạn dễ dàng tìm kiếm mọi thứ. Bạn có thể lựa chọn sử dụng bằng tay hoặc tự rã. Lưu ý rằng bạn nên tự làm bằng tay khi đã ngắt điện và phải để trống tủ đông. Tuy nhiên, tủ đông tự làm tan có thể cho phép nhiệt độ tăng tạm thời, có thể làm ảnh hưởng tới hiệu năng.
-Nhược điểm :
+Khả năng làm lạnh lâu hơn so với tủ đông nằm ngang. +Nhiều không khí lưu thông xung quanh thức ăn, làm cho thực phẩm có nhiều khả năng bị đông đá.+Trong các thử nghiệm thức tế, tủ đông đứng khó giữ kệ cửa của chúng được mát mẻ như phần còn lại của nội thất.Trong mô phỏng thất bại điện của chúng tôi, tất cả các cột cho phép tăng nhiệt độ tương đối lớn chỉ sau 9 giờ. Kệ và thùng chứa nhiều không gian hơn (lên tới 20%) so với các loại ngang. Tủ hoạt động có xu hướng ồn ào và có thể tốn nhiều tiền để chạy. Chúng cũng cho phép nhiều không khí lưu thông xung quanh thức ăn, làm cho thực phẩm có nhiều khả năng bị đông đá.
Một số lưu ý khi sử dụng tủ đông
Tuy nhiên tủ đông nào cũng đều có quá trình đông lạnh, đóng tuyết nên nếu sử dụng lâu dài cần phải thực hiện xả đông, làm vệ sinh tủ để khử mùi, khử khuẩn lâu ngày bám trong tủ.
Bình quân từ 3 – 6 tháng tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Nếu không xả đông, lâu ngày có thể làm ảnh hưởng đến công suất hoạt động của máy, khiến tủ đông Alaska không thể duy trì nhiệt độ theo mức quy định được, vừa tốn điện vừa dễ hư hỏng tủ.
Với những thông tin mà Điện Máy Thiên Phú vừa chia sẻ về ưu và nhược điểm của hai loại tủ đông này. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn tìm được những thiết bị lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như không gian nhà bếp của bạn.