0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự Án: 0983666996

Mẹo để chiên thực phẩm không bị cháy khi sử dụng bếp từ Bosch

Ngày Đăng: 09:00 03/04/2023
Chia sẻ: Chia sẻ Facebook Chia sẻ twitter

Bạn đã từng trải qua tình huống thực phẩm bị cháy khi chiên trên bếp từ Bosch? Nếu câu trả lời là có, hãy đọc bài viết này để biết thêm về những mẹo nhỏ giúp bạn tránh được tình trạng này và luôn có những món ăn thơm ngon, hấp dẫn trên bàn ăn nhé.

1. Tại sao thực phẩm dễ bị cháy khi chiên trên bếp từ Bosch?

Đơn giản vì bếp từ Bosch hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường, mức công suất để bếp hoạt động là rất lớn, thường là nằm trong khoảng 2000-2200W, nếu không biết cách nấu thì rất dễ gây cháy, dễ gây nên tình trạng cháy bên ngoài nhưng chưa chín bên trong.

Mẹo để chiên thực phẩm không bị cháy khi sử dụng bếp từ Bosch

2. Những mẹo để tránh gây thực phẩm bị cháy khi chiên trên bếp từ Bosch

Để tránh tình trạng thực phẩm bị cháy khi chiên trên bếp từ Bosch, bạn cần chú ý đến một số yếu tố như mức công suất, chế độ nấu, độ nóng và thời gian chiên như sau:

2.1. Điều chỉnh mức công suất của bếp từ Bosch phù hợp

Khi chiên thực phẩm trên bếp từ Bosch, việc lựa chọn mức công suất phù hợp là điều quan trọng để tránh tình trạng thực phẩm bị cháy. Nếu chọn mức công suất quá cao, thực phẩm sẽ bị cháy và nếu chọn mức công suất thấp quá, thực phẩm sẽ chín quá lâu, làm giảm chất lượng của món ăn. Hãy chọn mức công suất phù hợp với từng loại thực phẩm để đạt được kết quả tốt nhất.

Bạn nên sử dụng nhiệt độ trung bình hoặc cao để nhanh chóng đạt đến nhiệt độ cần thiết, sau đó giảm công suất xuống mức thấp hơn để giữ cho nhiệt độ ổn định và không bị cháy.

Mẹo để chiên thực phẩm không bị cháy khi sử dụng bếp từ Bosch

Và bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều khi hầu hết các dòng bếp từ Bosch Đức đã được trang bị tính năng cảm biến chiên xào. Tính năng này cho phép người dùng điều chỉnh mức công suất xuống mức thấp nhất, khoảng 200W mà không bị chập chờn ngắt quãng như các dòng bếp từ thông thường khác. Nhờ vậy mà bạn có thể duy trì mức nhiệt ở mức thấp để thực phẩm được chín đều từ trong ra ngoài, chín ngọt bên trong và vàng giòn bên ngoài. 

2.2. Sử dụng các loại chảo có chất liệu tốt, phù hợp với các món chiên

Để tránh gây cháy khi chiên thực phẩm thì bạn nên sử dụng các loại chảo có khả năng chịu nhiệt và khả năng chống dính tốt, chất liệu nồi có thể là gang, thép không gỉ hay nhôm, và độ dày nhất định.

Mẹo để chiên thực phẩm không bị cháy khi sử dụng bếp từ Bosch

2.3. Dùng các loại dầu chiên thích hợp

Sử dụng dầu chiên thích hợp cũng là một trong những yếu tố quan trọng để tránh bị thì có rất nhiều loại hiện đang được bày bán rất nhiều trên thị trường, tuy nhiên có những loại dầu có khả năng làm cháy thực phẩm khá nhanh và gây khó chịu cho người dùng. 

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các loại dầu thực vật như dầu hạt điều, dầu ô liu hoặc dầu dừa. Những loại dầu thực vật này không những đảm bảo sức khỏe của người dùng mà còn giảm được khả năng làm cháy của các món ăn.

2.4. Người dùng cần theo dõi thực phẩm khi chiên

Việc theo dõi thực phẩm khi chiên là rất quan trọng để tránh thực phẩm bị cháy. Bạn cần lật đều các mặt của món ăn để được nó chín đều. Bạn nên giảm công suất hoặc tắt bếp khi cảm thấy thực phẩm đã chín hoặc chuyển màu.

Trên đây là những chia sẻ của Thiên Phú về mẹo nhỏ để chiên thực phẩm không bị cháy khi sử dụng bếp từ Bosch. Mọi thắc mắc về bài viết xin vui lòng liên hệ trung tâm điện máy Thiên Phú qua website dienmaythienphu.vn hoặc số Hotline 0918969699 để được đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm giải đáp nhé.

Xem chi tiết sản phẩm

Đang khuyến mãi
Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook