Xá lách luôn tươi ngon trong tủ lạnh nếu bạn biết những bí mật bảo quản sau
Bên cạnh thức ăn chính, xà lách thường là món kèm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của nhiều gia đình. Bên cạnh tác dụng giúp giảm cân, làm đẹp da, rau xà lách còn có nhiều tác dụng trong cải thiện, hỗ trợ sức khỏe. Thế nhưng, việc bảo quản xà lách tươi lâu trong tủ lạnh thời gian dài vẫn luôn là điều khiến các chị em phải đau đầu. Do đó, Điện Máy Thiên Phú sẽ giới thiệu đến bạn những “bí mật” giúp xà lách tươi ngon trong bài viết sau.
1. Truyền thống với túi nylon
Bạn vẫn thường có thói quen rửa sạch và cho trực tiếp rau vào tủ lạnh cất giữ, điều này phần nào khiến rau củ khô héo nhanh hơn. Có một cách mà các bà nội trợ từ xưa đến nay vẫn truyền tai nhau đó là gói kín rau củ với túi nylon để kéo dài thời gian bảo quản thêm ít nhất 1 tuần. Thế nhưng thực tế, đó chỉ đúng với các loại rau củ khác, còn xà lách sẽ bị úng trong vòng 1 ngày nếu bạn áp dụng “đồn đại” này.
2. Hiện đại với khăn giấy
Việc tìm kiếm phương án bảo quản mới là điều cần thiết lúc này. Và đó chính là lý do bí quyết bọc rau củ trong khăn giấy trước khi cho vào tủ lạnh ra đời. Bằng cách này, rau sẽ giữ tươi lâu hơn trong khoảng 4 – 6 ngày nhưng không tránh khỏi việc có vài lá xà lách bị dập, chảy nhớt hay nát trong tủ lạnh giá rẻ
Bên cạnh bọc xà lách trong khăn giấy, nhiều chị em đã “phá cách” bằng cách lót giấy thấm vào hộp có nắp và sắp xếp xà lách vào, sau đó quấn phủ khăn lên trên mặt trước khi đóng hộp. Tuy thời gian bảo quản không thể kéo dài đến 1 tuần, nhưng cách này sẽ giảm được các lá dập và tình trạng khăn giấy ướt sũng nước trong tủ lạnh chính hãng
3. Lạ lẫm với “3 cây tăm”
Hình ảnh bảo quản xà lách với 3 cây tăm thường được đăng tải trong thời gian gần đây khiến nhiều người khá tò mò về công dụng của chúng. Theo đó, các bà nội trợ sẽ dùng 3 cây tăm tre cứng cáp, cắm theo hình tam giác vào cuối cuống xà lách. Sau đó ấn sâu cho đến khi tăm chỉ còn chừa đầu mủm. So với những cách ở trên, thì đây chính là phương pháp giúp cho xà lách tươi giòn lâu nhất. Với cách này, xà lách được bảo quản trong tủ lạnh tốt nhất có thể tươi ngon đến tối đa 1 tuần hoặc hơn.