Tư vấn nên mua máy ép trái cây loại thường hay máy ép trái cây chậm
Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy ép trái cây đó chính là máy ép thường (còn gọi là máy ép ly tâm) và máy ép chậm. Vì thế, việc lựa chọn máy ép nào sao cho hợp lý để phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình.
Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu ưu, nhược điểm của từng loại máy ép và có những thông tin chính xác nhất để đưa ra lựa chọn hợp lý nhé!
Những lợi ích mà máy ép trái cây mang lại
Mỗi loại trái cây đều chứa các vitamin khoáng chất khác nhau, và khi con người hấp thụ chúng qua đường ă là chính nhưng như vậy lượng chất dinh dưỡng sẽ không được nhiều. Chính vì vậy, các chất dinh dưỡng dạng lỏng lại được cơ thể dễ hấp thu hơn và hấp thu được hầu như toàn bộ chất dinh dưỡng.
Những lợi ích mà máy ép trái cây mang lại
Thông thường người dùng sẽ phải tốn rất nhiều chi phí để mua các ly sinh tốt, nước ép trái cây ở ngoài nhưng lại không đảm bảo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, nếu như tính chi li và lâu dài thì việc sở hữu máy ép trái cây sẽ đem lại lợi ích hơn rất nhiều.
>>> Xem thêm: Nên mua máy ép trái cây hãng nào tốt nhất hiện nay?
>>> Xem thêm: Nên mua máy xay sinh tố hãng nào tốt nhất hiện nay
So sánh máy ép trái cây thường và máy ép trái cây chậm
1. Nguyên lý hoạt động
Cấu tạo của máy ép trái cây thường (ly tâm) bao gồm một mâm xoay hình tròn đi kèm với nhiều lưỡi dao và lưới lọc. Máy hoạt động dựa trên lực xoay cực nhanh của mâm xoay và lưỡi dao.
Cấu tạo của máy ép trái cây thường (ly tâm)
Khi bạn đưa trái cây vào mâm sẽ xoay giúp lưỡi dao bào mòn hoa quả dần dần, và quay với tốc độ cực lớn, tiếp theo đó lực ly tâm sẽ tách nước ra khỏi bã nhanh chóng. Tiếp tục sẽ ép lấy nước nhờ lực ép li tâm. Chính vì động cơ quay với tốc độ cao như vậy sẽ khiến tiếng ồn rất lớn, không sử dụng được liên tục quá lâu vì dễ gây cháy motor, tuổi thọ máy không cao.
Đối với máy ép trái cây chậm thì sử dụng trục vít và động cơ giảm tốc đặc biệt để ép rau củ quả với vận tốc chậm hơn. Trong quá trình hoạt động, máy sẽ sử dụng trục vít hình dáng xoắn ốc để đưa trái cây vào lưới lọc, tốc độ quay của động cơ khá là chậm chỉ giao động vào khoảng 30 – 90 vòng/phút tùy vào từng loại máu, sau đó bộ phận ép sẽ tách bã và đẩy nước ra khỏi bã.
Đối với máy ép trái cây chậm
Nhờ vậy mà máy ép hoa quả chậm sẽ vận hành một cách rất nhẹ nhàng êm ái mà không gây ra nhiều tiếng ồn như máy ép li tâm. Đồng thời thời gian sử dụng liên tục của máy cũng được lâu hơn mà không sợ cháy động cơ
2. Chất lượng thành phẩm
Đối với máy ép trái cây thường (ly tâm) loại máy này chỉ yêu cầu cắt trái cây với kích thước đủ để đưa vào trong máy. Chính vì vậy, thời gian để làm ra một ly nước ép trái cây rất nhanh và sạch sẽ. Sau khi ép, máy không vắt kiệt được hết phần bã, nước trái cây có hiện tượng nổi bọt, kết tủa hoặc tách nước nếu không dùng ngay. Loại máy này chỉ dùng để ép củ, quả, không ép được các loại rau xanh.
Chất lượng thành phẩm
Đối với máy ép trái cây chậm: Quay lại về nguyên lý một chút, máy hoạt động không tạo lực ly tâm và ma sát với hỗn hợp đang ép. Vì thế, nước ép sẽ giữ được tới 98% lượng vitamin, bã trái cây được vắt kiệt môt cách tối đa, giữ dược màu sắc và hương vị tự nhiên của trái cây.
3. Vệ sinh và bảo quản
Vệ sinh và bảo quản
Máy ép trái cây chậm vệ sinh và bảo quản khi dùng khá dễ dàng, vì với máy ép thông thường bạn sẽ phải tháo rời các bộ phận và vệ sinh từng cái một. Còn đối với máy ép chậm, bạn có thể đổ nước nào cho máy tự vệ sinh còn mình có thời gian ngồi rảnh rang mà nhâm nhi ly nước ép do chính bạn làm ra.
Lời kết
Thông qua các so sánh trên đây, chắc hẳn bạn đã có những thông tin chính xác rồi đúng không nào, mỗi loại máy ép trái cây đều có ưu và nhược điểm riêng. Vì thế hãy cân nhắc về điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng để lựa cho mình một sản phẩm ưng ý nhé!
end list