0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự Án: 0983666996

Kinh nghiệm rã đông thực phẩm cho các bà nội trợ

Ngày Đăng: 07:34 18/07/2019
Chia sẻ: Chia sẻ Facebook Chia sẻ twitter

dienmaythienphu.vn bán lẻ rẻ như bán buôn

Rã đông thực phẩm là việc cần làm trước khi chế biến thực phẩm, nhưng không đúng cách lại gây ra giảm chất lượng và biến chất ở thực phẩm. Để giúp bạn giải quyết vấn đề trên điện máy Thiên Phú chia sẽ cách rã đông thực phẩm nhanh chóng

Sử dụng tủ lạnh cấp đông mềm

Ngày nay công nghệ cấp đông mềm được các thương hiệu tủ lạnh Hitachi, LG, Samsung…đưa vào các sản phẩm của mình. Chúng ta có thể dùng tủ lạnh cấp đông mềm để tránh rã đông không cần thiết. Thực ra, rã đông khá tốn thời gian. Không những thế, nó còn khiến cho thực phẩm bị mất đi ít nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết. Rã đông không đúng cách còn sẽ khiến cho thực phẩm bị hỏng hoặc ăn không ngon, đặc biệt là đối với trái cây hoặc thịt bò.

Vì vậy, để giúp cho các bà nội trợ bảo quản thực phẩm được lâu mà không cần phải rã đông, người ta đã nghiên cứu và cho ra tủ cấp đông mềm. Với phương pháp làm đông mềm bên ngoài nhưng không cứng bên trong, thực phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn nhưng vẫn giữ được tươi hơn. Bên cạnh đó, tủ lạnh cấp đông mềm còn khiến cho vi khuẩn không phát triển được nữa, giúp mùi vị thức ăn còn nguyên như mới mua về.

Dùng lò vi sóng để rã đông

Hãy cho vào lò vi sóng thực phẩm cần rã đông, điều chỉnh nhiệt độ thích hợp và sau đó đợi khoảng 5 đến 10 phút. Nên nhớ rằng cần nấu ngay sau khi thực phẩm lấy ra từ tủ lạnh được rã đông xong để tránh vi khuẩn xâm nhập bạn nhé.

Khi rã đông bằng lò vi sóng, các bạn cần đảm bảo rằng mình sẽ chế biến ngay sau khi rã đông xong. Vì rã đông bằng lò vi sóng sẽ làm cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Rã đông dưới vòi nước

Để thực hiện phương pháp rã đông này, các bạn cần phải cho thực phẩm từ tủ lạnh giá rẻ vào một bao ni lông kín trước, sau đó mới cho vào thau nước lạnh. Thay nước mỗi 10 phút. Cần phải bao bọc kỹ lại để tránh sự thất thoát các chất dinh dưỡng dễ tan trong nước trong quá trình rã đông.

Ngoài ra, bạn cũng có thể rã đông bằng cách cho thực phẩm dưới vòi nước đang chảy. Làm như vậy thì sẽ giúp thực phẩm vừa nhanh tan mà lại hạn chế sự phát triển của vi khuẩn hơn. Lưu ý là không nên ngâm thực phẩm quá lâu hoặc ngâm vào nước nóng bạn nhé.

Đang khuyến mãi
Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook