0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự Án: 0983666996

Để bảo quản thực phẩm tươi ngon trong tủ lạnh hãy lưu ý những điều sau

Ngày Đăng: 04:51 29/01/2018
Chia sẻ: Chia sẻ Facebook Chia sẻ twitter
  1. Phân loại thực phẩm cần bảo quản

dienmaythienphu.vn bán lẻ rẻ như bán buôn

Cuộc sống ngày càng bận rộn, việc đi chợ cho cả tuần đang là xu hướng của nhiều gia đình. Thế nhưng việc xử lý và bảo quản thực phẩm sao cho tươi ngon không phải ai cũng biết. Điện máy Thiên Phú sẽ mách cho bạn một số mẹo bảo quản dưới đây.

Phân loại thực phẩm cần bảo quản

– Đối với thịt, cá, tôm

Thịt, cá, tôm. Sau khi mua về, rửa sạch, ta tiến hành tẩm ướp gia vị. Sau đó, cho vào hộp đựng thực phẩm dùng hoặc bọc ni-lông để bảo quản thực phẩm, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Bảo quản nhiệt độ -1 độ trở lên sẽ đảm bảo 4 đến 6 tuần.

Trước khi chế biến, bạn chỉ cần lấy từng phần cho vào ngăn mát tủ lạnh tốt nhất, để khoảng 4 – 5 tiếng, rồi bắt đầu chế biến. Làm như vậy, sẽ hạn chế được việc rã đông toàn bộ thực phẩm cần chế biến, đảm bảo được độ dinh dưỡng và thơm ngon của món ăn.

– Đối với hành lá

Hành lá, là gia vị không thể thiếu trong món canh nóng hổi cùng những món ưa thích của gia đình góp phần làm cho món ăn của bạn được thơm ngon hơn. Nhưng hành lá cũng cần được bảo quản đúng cách, nếu không sẽ bị úng, hư hỏng. Vì hành lá ướt ngấm nước nhiều nên nhanh bị hư hỏng

Để bảo quản hành lá được tươi. Bạn cần nhặt và rửa sạch, để cho hành ráo nước. Sau đó, dùng dao thái nhỏ và cho vào chai nhựa, đậy nắp. Tiếp đến, là cho vào ngăn đá tủ lạnh giá rẻ.Mỗi lần khi sử dụng hành để nấu, bạn lấy ra một ít, rồi lại cho vào ngăn đá. Với cách này, bạn sẽ giữ cho hành được tươi ngon trong một tuần.

– Đối với trái cây

Sau khi mua trái cây về, bạn nhặt cuống bỏ những quả hỏng, rửa sạch . Sau đó, tiến hành phân thành từng loại trái riêng, bạn chú ý là chuối và cà chua thì không nên cho vào tủ lạnh chính hãng.

Khi phân loại xong, bạn cho từng loại vào từng túi ni-lông dùng để bảo quản thực phẩm và để ở ngăn mát tủ lạnh.

– Đối với rau, củ

Rau,củ, cung cấp vitamin, chất xơ, rất tốt cho cơ thể. Để bảo quản rau xanh, bạn nhặt rau, rửa sạch, để ráo nước, cho từng loại vào từng túi ni-lông bọc kín. Sau đó, cho vào ngăn bảo quản rau của ngăn mát tủ lạnh. Làm như vậy, rau sẽ tươi ngon và bảo quản được lâu hơn.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook