Cách sếp xếp thực phẩm trong tủ lạnh
Ngày tết nhiều thực phẩm sắp xếp cách hợp lý trong tủ và sao cho đúng cách luôn là một chuyện mà mọi người nên quan tâm đến nhiều hơn. Vì hơn hẳn bất cứ điều gì, nếu biết cách sắp xếp thức ăn có khoa học, bạn sẽ có thể bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn, tròn vị hơn trong thời gian lâu hơn.
1. Ngăn đông đá
Đây là nơi có nhiệt độ rất thấp trong tủ lạnh đạt khoảng 0 độ . Ở ngăn này,chúng ta thường để và lưu trữ các thực phẩm tươi sống muốn để dài ngày như các loại thịt, cá, hải sản,… Bạn cũng có thể làm những viên đá mát lạnh, kem hoặc sữa chua, các gói trà nhỏ tại ngăn nhỏ này để phục vụ mục đích giải khát.
2. Ngăn mát tủ lạnh
a, Cánh cửa tủ:
Là ngăn mát nhiệt độ từ khoảng 5 độ đến 10 độ nên hơi mát chỉ bảo quản những thực phẩm nhanh và dùng trong ít ngày. nên bạn chỉ được để những thực phẩm khô hoặc các loại gia vị, sốt có thể bảo quản lâu ở vị trí này. Ở kệ dưới cùng, hãy cho các sản phẩm có khối lượng nặng vào.
b, Kệ trên cùng:
Hãy cho những thực phẩm như thức ăn thừa, đồ uống hoặc các thực phẩm ăn liền vào ngăn tủ này, vì nơi này có nhiệt độ thích hợp để giữ chúng được lâu hơn mà vẫn tươi ngon như thường do đây là nơi hơi lạnh tỏa ra nhiều.
c, Những kệ dưới:
Hãy đặt trứng, sữa, các loại thịt hoặc hải sản muốn dùng nhanh hay rã đông ở đây. Tuy nhiên, nên bọc kỹ thịt, hải sản,… và cho chúng vào một hộp đựng nhỏ để tránh rỉ nước ra những thực phẩm khác.
d, Hộc tủ:
Hộc tủ trong tủ lạnh giá rẻ có thiết kế giúp duy trì ẩm độ thích hợp cho các loại rau, củ, quả. Vậy nên đây chính là nơi phù hợp nhất cho bạn để bảo quản rau, củ, quả luôn được tươi trong tủ lạnh.