0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự Án: 0983666996

Các bước vệ sinh lò nướng sáng bóng như mới trong vài phút

Ngày Đăng: 05:11 25/08/2019
Chia sẻ: Chia sẻ Facebook Chia sẻ twitter

dienmaythienphu.vn bán lẻ rẻ như bán buôn

Lò nướng sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám dầu mỡ, tích tụ thức ăn thừa khiến việc nướng thực phẩm trở nên khó khăn. Thời điểm này chính là lúc chiếc lò nướng của bạn cần được vệ sinh. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước vệ sinh lò nướng sáng bóng như mới trong vài phút.

Phân biệt lò nướng của gia đình

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại lò nướng. Một là lò nướng truyền thống, hai là lò có chức năng tự làm sạch. Tùy vào sản phẩm mà gia đình bạn đang sử dụng thuộc loại nào sẽ có các bước vệ sinh lò nướng khác nhau.

Tùy vào sản phẩm sẽ có cách vệ sinh lò nướng khác nhau.

Đối với lò nướng truyền thống, người dùng phải chịu khó vệ sinh thủ công bằng tay. Nên ít nhất sau 2 đến 3 lần sử dụng là vệ sinh sạch sẽ. Thói quen này giúp lò nướng luôn sạch sẽ, chế độ hoạt động hết công suất, tuổi thọ sử dụng bền lâu.

Lò nướng có chức năng tự làm sạch thì sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian vệ sinh hơn.

Còn đối với lò nướng có chức năng tự làm sạch thì sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian vệ sinh hơn. Sản phẩm này sử dụng nhiệt độ cao nhất để mọi mẩu vụn thức ăn vào dầu mỡ có thể bị đốt thành than, từ đó làm sạch lò. Tuy nhiên, lời khuyên của các chuyên gia là mặc dù đã trang bị chức năng này, bạn vẫn nên vệ sinh lò nướng thường xuyên để độ bền sản phẩm kéo dài. Đồng thời vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được đảm bảo hơn.

Các bước vệ sinh lò nướng

Đầu tiên, bạn lấy vỉ nướng ra khỏi lò và tháo hết các bộ phận bên trong như khay đựng, nhiệt kế ra khỏi thiết bị và đặt chúng gọn gàng tại một vị trí. Tiếp theo, bạn cho ½ chén ăn baking soda vào nước. Lưu ý là pha chế sao cho hỗn hợp này sánh đặc như sốt là được.

Baking soda kết hợp cùng nước tạo thành hỗn hợp làm sạch lò nướng hiệu quả.

Bước tiếp theo, bạn phết đều hỗn hợp vừa pha chế lên khắp thành và bên trong lò. Nhớ mạnh tay vào vị trí góc lò nướng và những chỗ bám bẩn, cháy khét nhiều. Hỗn hợp còn dư, bạn phết lên vỉ nướng, khay đựng, nhiệt kế đã lấy ra ngoài trước đó. Nhớ mang bao tay trước khi thực hiện bước này nhé!

Sau đó, bạn để thiết bị gọn vào một góc nhà. Sau một đêm, bạn dùng khăn ướt lau sạch thành và bên trong lò. Bạn có thể xịt một lớp giấm lên trước khi thực hiện bước lau chùi. Giấm sẽ tác dụng hóa học với baking soda tạo nên lớp bọt như xà phòng giúp bạn dễ dàng lau sạch hơn. Baking soda sẽ gây mùi hơi khó chịu, vì vậy bạn nên lau sạch hết hỗn hợp, nếu không thức ăn sẽ dễ ám mùi khó chịu cho lần nướng đầu tiên sau khi vệ sinh lò nướng.

Cuối cùng, sau khi đã vệ sinh sạch sẽ lò nướng và các dụng cụ bên trong, bạn lắp chúng vào vị trí như ban đầu và tiếp tục sử dụng. Vệ sinh lò nướng theo đúng các bước thường xuyên sẽ giúp thiết bị của bạn luôn sáng bóng như mới và thời gian sử dụng bền lâu hơn.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook