Điện Thoại

x

Thời tiết nóng bức, điều hòa Gree "phát sốt"

Thị trường điều hòa mùa hè Hà Nội khi bước vào những ngày nóng bức rất sôi động, khiến cho việc cung cấp lắp đặt rơi vào tình trạng quá tải

Thời tiết nóng bức, điều hòa Gree "phát sốt"

Điều hòa Gree phát sốt ngày nắng nóng

 
Sức mua điều hòa nhiệt độ tăng đột biến khiến không ít siêu thị điện máy như Pico, Nguyễn Kim, Mediamart, Topcare, điện máy xanh... cũng như nhiều tuyến phố chuyên buôn bán mặt hàng máy lạnh như Hai Bà Trưng, Nguyễn Lương Bằng, Thái Hà rơi vào tình trạng quá tải do không đủ thợ lắp đặt và bảo dưỡng.
 
 
Trời nắng nóng khiến thị trường điều hòa phát sốt.
Tại showroom Điện Lanh Thiên Phú của chúng tôi, mức tiêu thụ điều hòa Gree giá rẻ năm nay tăng trưởng từ khá sớm do nhiều người rút kinh nghiệm mua điều hòa ngay từ đầu mùa. Tuy nhiên, chỉ một tuần trở lại đây, trời nóng gay gắt khiến doanh số mặt hàng điều hòa tăng tới 200%.
kho-dieu-hoa-gree-gia-re
Cũng có sự tăng trưởng mạnh về doanh số bán hàng điều hòa, hệ thống lắp đặt phải huy động hết nhân lực để phân phối và lắp đặt sản phẩm. Dù đang sốt nhưng giá máy điều hòa năm nay không có nhiều biến động. Một số dòng điều hòa đời mới sử dụng công nghệ Inverter mới có sự tăng giá nhẹ.
 
Do mức tiêu thụ các sản phẩm tăng cao, các showroom phải liên tục nhập hàng từ kho về để phục vụ người tiêu dùng
 
Theo khảo sát, những dòng sản phẩm có doanh số tốt nhất hiện này có giá từ 9 đến10 triệu đồng và phần lớn là điều hòa thế hệ mới có trang bị Inverter với khả năng tiết kiệm điện.
 
 
Dù các máy điều hòa có trang bị Inverter không quá tiết kiệm điện như quảng cáo và có giá cao hơn các dòng sản phẩm thường nhưng vẫn được ưa chuộng. Theo đánh giá của dân trong nghề, loại điều hòa có trang bị Inverter chỉ thực sự tiết kiệm điện khi chạy từ 3 - 4 tiếng trở lên. Nếu chỉ chạy trong thời gian ngắn như 1-2 tiếng, mức tiêu thụ điện của loại điều hòa này cũng không thấp hơn nhiều so với loại điều hòa không Inverter.
 
Trên thị trường hiện có rất nhiều lựa chọn cho mặt hàng điều hòa với các nhãn hiệu như Samsung, LG, Deawoo, Daikin, Toshiba, Panasonic, Fujitsu... Giá và tính năng sản phẩm cũng khá đa dạng. Các loại máy có công suất từ 9.000 - 10.000BTU có giá từ 6 đến hơn 10 triệu đồng/chiếc, máy có công suất 12.000BTU - 16.000BTU có giá từ 8 - 15 triệu đồng/chiếc, công suất từ 18.000 - 24.000BTU có giá từ 17 - 25 triệu đồng. Ngoài kiểu máy treo tường truyền thống, hiện nay trên thị trường còn xuất hiện loại máy điều hòa Gree tủ đứng hay âm trần.
 
Do đội ngũ thợ lắp đặt máy điều hòa tại các siêu thị điện máy và cơ sở bán máy quá tải nên không ít gia đình đã chủ động đi thuê thợ ngoài để lắp máy cho nhanh, dù giá thành gấp 1,5 lần so với ngày thường. Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa cũng tăng giá 30% so với trước.
Ngoài điều hòa, các loại quạt điện từ quạt cơ, quạt truyền thống tới quạt phun sương, quạt tản nhiệt, quạt tích điện, quạt không cánh thuộc các thương hiệu: Sanyo, Panasonic, Midea, Saiko, Mitshubishi, Jiplai, đều tăng trưởng mạnh.