Tìm hiểu những công nghệ có trên điều hòa Daikin 2018

Tìm hiểu những công nghệ có trên điều hòa Daikin 2018

Daikin luôn là một trong những hãng điều hòa dẫn đầu về công nghệ làm lạnh cũng như những tiện ích cho người dùng. Điều hòa Đaikin 2018 với những công nghệ tiên tiến cùng Điện Máy Thiên Phú tìm hiểu xem những công nghệ đó là gì nhé.

1. Hiệu Ứng Coanda

Hiệu ứng Coanda là gì?

Hiệu ứng Coanda là một hiện tượng vật lý nhà khí động học Henri Coanda khám phá ra. Khi một dòng không khí chuyển động trên một bề mặt cong thì dòng khí nỏng này có chuyển động theo hướng thẳng. Hiệu ứng này liên quan đến lực nâng khi dòng khí chuyển động qua cánh có dạng cong.

Hiệu ứng coanda trên điều hòa daikin

Cơ chế hoạt động

Với hiệu ứng này, điều hòa Đaikin có thể làm lạnh không gian phòng một cách nhanh chóng và phân bố khí lạnh đồng đều, tuần hoàn để làm mát gian phòng lớn trong thời gian ngắn. Ngoài ra, hiệu ứng Coanda còn cho phép điều hòa Daikin tăng khả năng luân chuyển gió trong phòng. Với tính năng tuần hoàn gió và ngăn chặn chênh lệch nhiệt độ trong không gian lớn, hiệu ứng Coanda với 2 đường gió sẽ giúp luồng gió lạnh có thể được đẩy lên cao một cách dễ dàng mà không lo bị vật cản lại.

2. Mắt thần thông minh

Cơ chế hoạt động:

Mắt thần thông minh là một công nghệ của điều hòa Đaikin Inverter sử dụng cảm biến hồng ngoại để xác định vị trí người dùng. Từ đó, nó có thể tùy chỉnh hướng gió đến gần hoặc ra xa người dùng, mang đến cho bạn sự thoải mái.

Đồng thời, mắt thần thông minh cũng giúp điều hòa Đaikin nhận biết được chuyển động của người dùng ở trong phòng. Khi xác định trong phòng không có bất kỳ chuyển động nào trong vòng 20 phút, điều hòa Đaikin sẽ tự động tăng thêm 2 độ C so với nhiệt độ cài đặt.

công nghệ mắt thần thông minh trên điều hòa daikin

Tác dụng của mắt thần

Tiết kiệm điện năng: Với mắt thần thông minh, nếu không có chuyển động của con người trong vòng 20 phút, điều hòa Đaikin sẽ tăng nhiệt độ, giảm đi sự hao phí điện khi không có người trong phòng.

Làm lạnh hiệu quả: Nhờ việc nhận biết được vị trí người dùng, điều hòa không khí Đaikin sẽ có thể tùy chỉnh hướng gió lại gần hoặc ra xa theo hướng người dùng để mang đến sự thoải mái nhất. Đồng thời, ngay khi phát hiện có chuyển động trong phòng, điều hòa Daikin 1 chiều sẽ tự động hạ thấp nhiệt độ cho bạn cảm thấy mát lạnh nhanh chóng.

Tăng sự thoải mái cho người sử dụng: Với khả năng nhận biết vị trí, điều hòa Đaikin sẽ tùy chỉnh hướng gió sao cho không thổi trực tiếp vào người dùng, làm cho các bạn không cảm thấy khó chịu vì quá lạnh. Chính nhờ những ưu điểm trên, công nghệ mắt thần thông minh có thể đem lại cho gia đình bạn khả năng thư giãn thoải mái hơn.

3. Công nghệ Inverter

- Công nghệ Inverter: Với công nghệ này, điều hòa Đaikin sẽ ngăn cản sự hao phí điện năng đến mức tối đa nhờ khả năng tùy chỉnh công suất hoạt động của máy nén. Bên cạnh đó, Inverter còn giúp điều hòa Daikin giữ ổn định nhiệt độ phòng và tăng khả năng làm lạnh mạnh mẽ.

- Công nghệ Econo: Công nghệ này giới hạn lượng điện năng tiêu thụ, giúp cho người dùng kiểm soát được số tiền trong một tháng phải chi ra cho máy lạnh nhà mình.

công nghệ inverter trên điều hòa daikin inverter

Ưu điểm của điều hòa Inverter

Làm lạnh nhanh chóng: Khả năng này là do máy biến tần đã đưa công suất máy đạt đến tốc độ tối đa ở thời gian đầu, từ đó giúp máy điều hòa làm lạnh nhanh chóng, hiệu quả.

Ổn định nhiệt độ: Ngoài ra, do hơi lạnh liên tục được bổ dung và duy trì ở mức ổn định nên công nghệ inverter còn có ưu điểm là giúp duy trì nhiệt độ ổn định, tránh cảm giác lúc quá nóng, quá lạnh cho người sử dụng.

Hoạt động êm ái: Do có khả năng giảm ma sát đến mức tối đa, trong quá trình hoạt động, máy máy lạnh Inverter luôn hoạt động êm ái giúp người dùng luôn cảm thấy yên tĩnh, dễ chịu, hạn chế tiếng ồn đến mức tối đa.

Độ bền và bảo hành lâu: Do có độ bền cao nên tất cả những chiếc máy điều hòa có công nghệ biến tần Inverter đều có chế độ bảo hành trong thời gian lâu, khiến khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua sản phẩm. Thông thường đều từ 3 tới 5 năm cho bộ phận máy nén.

4. Công nghệ luồng gió ba chiều

Với khả năng đảo gió theo phương đứng (cánh đảo gió di chuyển theo chiều lên – xuống) và theo phương ngang (cánh đảo gió di chuyển qua – lại), máy lạnh Đaikin sẽ đưa luồng khí lạnh đi xa, đến mọi ngóc ngách trong phòng, tăng khả năng làm lạnh đồng đều và tạo sự thoải mái cho người dùng.

công nghệ luồng gió 3 chiều trên điều hòa daikin

Tác dụng của công nghệ luồng gió 3 chiều

- Chế độ đảo gió này hỗ trợ đắc lực trong việc tăng thêm hiệu quả làm lạnh nhanh, giúp luồng khí lạnh tỏa ra sẽ đạt đến độ thoáng mát vô cùng nhanh chóng.

- Tăng khả năng làm lạnh đồng đều và tạo sự thoải mái cho người dùng.

- Luồng gió 3 chiều mạnh mẽ, linh hoạt sẽ đưa luồng khí lạnh đi xa, đến mọi ngóc ngách trong phòng giúp cho căn phòng được làm mát đồng nhất ở những không gian rộng lớn.

5. Phin lọc xúc tác quang Apatit Titan

Công dụng

Tinh lọc không khí bằng xúc tác quang là công nghệ khử mùi và diệt khuẩn. Daikin là công ty đầu tiên áp dụng xúc tác quang cho các loại phin lọc không khí sử dụng cho các máy lọc không khí dân dụng. Thành công của Daikin đã giúp các nhà sản xuất trong nhiều ngành nghề ứng dụng công nghệ này vào các sản phẩm diệt khuẩn.

Tuổi thọ

Apatit Titan là vật liệu xúc tác quang tiên tiến với khả năng hấp thụ vượt trội. Khi các hạt bụt bị hút vào phin lọc, chất xúc tác quang sẽ hấp thu và loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi một cách hiệu quả. Chất xúc tác quang sẽ hoạt động ngay khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Tuổi thọ của phin lọc có thể lên đến 3 năm nếu được vệ sinh bằng nước mỗi 6 tháng

6. Những model điều hòa Daikin 2018

model điều hòa daikin 2018

Năm 2018 Daikin đã cho ra mắt model mới là:

Điều hòa Đaikin 9000BTU FTKQ25SVMV

Điều hòa Đaikin 12000BTU FTKQ35SVMV

Điều hòa Đaikin 18000BTU FTKQ50SVMV

Điều hòa Đaikin 21000BTU FTKQ60SVMV

Điều hòa Đaikin 24000BTU FTKQ71SVMV

Đây đều là dòng điều hòa 1 chiều Inverter với thiết kế hiện đại cộng với mặt nạ Smile-Curve tạo nên vẻ sang trọng và hiện đại. Màu sắc trắng tinh khôi sẽ là điểm nhấn lý tưởng cho căn phòng hiện đại của bạnBản quyền của Công Ty cổ phần Điện Lạnh Thiên Phú © 2017