Thưởng thức hình ảnh với công nghệ 4K X-Reality Pro trên tivi Sony

Thưởng thức hình ảnh với công nghệ 4K X-Reality Pro trên tivi Sony

Mặc dù chất lượng nguồn vào của hình ảnh của bạn không được cao lắm nhưng bạn vẫn muốn thưởng thức chất lượng hình ảnh rực rỡ và sắc nét nhất trên chiếc tivi của mình. Công nghệ 4K X-Reality Pro trên tivi Sony với khả năng nâng cấp hình ảnh ấn tượng sẽ làm cho bạn hoàn toàn hài lòng. Cùng Điện máy Thiên Phú tìm hiểu về công nghệ này qua bài viết sau nhé!

Công nghệ 4K X-Reality Pro là gì?

Trước đây, trên nhiều dòng tivi của mình Sony đã trang bị công nghệ hình ảnh X-Reality Pro, giúp hình ảnh sắc nét, mượt mà, độ tương phản tốt và hạn chế tình trạng nhòe hình. 4K X-Reality Pro, chính là phiên bản cải tiến và nâng cấp của X-Reality Pro, sử dụng vi xử lý 4K đa nhân tích hợp X1 để tăng cường độ sắc nét của hình ảnh, nâng cấp chất lượng hiển thị sao cho đến gần chuẩn 4K nhất.

Công nghệ 4K X-Reality Pro là gì?

4K X-Reality Pro có các bước nâng cấp hình ảnh sau:

Thư viện hình ảnh mới: Các tín hiệu đầu vào của tivi thường có độ phân giải khác nhau. Do đó, tivi Sony đã trang bị 2 thư viện hình ảnh chuẩn riêng biệt cho tín hiệu Full HD và 4K, nếu tín hiệu đầu vào có độ phân giải Full HD, tivi sẽ nâng cấp sao cho đến gần chuẩn 4K nhất bằng cách tăng độ phân giải, tăng độ nét và giảm thiểu tối đa tình trạng nhiễu hình.

Kỹ thuật nhân bản tương đồng: Kỹ thuật này giúp tăng cường độ phân giải của hình ảnh, để đường viền khung hình thêm độ sắc nét chứ không mờ như khi dùng kỹ thuật cũ.

Kỹ thuật nhân bản tương đồng tăng độ tương phản của hình ảnh

Kỹ thuật tách mảng: Khi nhận tín hiệu đầu vào, tivi Sony giá rẻ sẽ tách từng mảng màu và mảng chi tiết sau đó áp dụng thuật toán riêng cho từng mảng. Nhờ đó hình ảnh sắc nét và màu sắc rực rỡ, gần với tự nhiên nhất.

Kỹ thuật giảm nhiễu kỹ thuật số: Giảm thiểu tối đa tình trạng nhiễu hình, mỗi khung hình trên tivi giá rẻ đều mịn, mướt và có có độ chi tiết cao, để bạn có thể nhìn thấy rõ ràng những gì đang hiển thị trên tivi. Chẳng hạn, màu sắc sẽ sống động hơn, chữ sẽ nhìn rõ hơn.

Giảm thiểu tối đa tình trạng nhiễu hìnhBản quyền của Công Ty cổ phần Điện Lạnh Thiên Phú © 2017