Những tác dụng diệu kỳ khi để bát nước vào tủ lạnh

Những tác dụng diệu kỳ khi để bát nước vào tủ lạnh

Để một bát nước vào tủ lạnh sẽ mang đến khả năng tiết kiệm điện bất ngờ cùng những tiện ích tuyệt vời mà bạn không thể ngờ đến. Hãy thực hiện theo bài viết dưới đây để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Có một mẹo cực kỳ đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được để giảm thiếu tiền điện trong tháng cho gia đình đó là để một bát nước vào tủ lạnh.

Cách thực hiện

Buổi tối trước khi đi ngủ, lấy một bát hoặc khay nước ( dụng cụ có phần miệng rộng) đặt trong ngăn đá tủ lạnh.

Cho bát nước vào tủ lạnh trước khi đi ngủ để tiết kiệm điện

Sau khi ngủ dậy, lấy bát nước đã đông lạnh ở ngăn đá để ở ngăn mát.

Lặp lại cách này hàng ngày để thấy hiệu quả mang lại.

Lưu ý:

- Phải thực hiện vào buổi tối

- Không dùng bát thủy tinh tránh vỡ, nên dùng một chiếc bát inox hoặc bát/khay nhựa

Những lợi ích khi để bát nước vào tủ lạnh

Tiết kiệm điện năng

Tiết kiệm điện năng tối ưu

Vào ban đêm, tủ lạnh không sử dụng, để bát nước/hoặc khay nước vào ngăn đá thì khả năng làm đông sẽ nhanh và không tiêu hao điện năng lớn như ban ngày.

Khi để khay/bát nước đông đá vào ngăn mát đá sẽ tự rã đông dần dần cho đến khi tan hết. Từ đó cung cấp khí mát mà không cần phải dùng đến điện để làm mát ngăn bảo quản này. Vì vậy tủ lạnh sẽ không phải tiêu hao quá nhiều điện năng.

Cung cấp nước cho thực phẩm

Trong quá trình rã đông trong ngăn mát, bát nước cung cấp nước "tươi" cho thực phẩm, làm cho rau quả không bị héo nhanh, đỡ mất nước, duy trì độ tươi ngon, kéo dài thời gian bảo quản.

Cung cấp nước cho thực phẩm

Một số cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả

Không nên để tủ lạnh quá rỗng hay quá đầy

Tủ lạnh vẫn phải chạy dù nhiều hay ít thực phẩm nên nếu để thực phẩm ít sẽ lãng phí điện năng. Thực phẩm quá nhiều sẽ khiến hơi lạnh lan tỏa không đồng đều, ảnh hưởng đến sự vận hành của tủ và làm cho thực phẩm không được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

Cách tốt nhất để giữ tủ lạnh tiết kiệm điện, chạy ổn định là tủ chứa khoảng 70-80%. Không để thực phẩm sát vào nhau.

Hạn chế mở cửa tủ lạnh khi không cần thiết

Khi nhiệt độ trong tủ lạnh chạy tới một mức độ ổn định máy sẽ chạy trong trạng thái tĩnh và không tiêu thụ quá nhiều điện năng. Việc mở cửa tủ quá nhiều sẽ gây thất thoát hơi lạnh, tủ sẽ phải chạy lại để bù lại năng lượng tiêu hao. Nên nghĩ trước thực phẩm định lấy và lấy xong đóng cửa tủ kín để tạo thói quan sử dụng tiết kiệm điện.

Phải làm nguội thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh

Tất cả thực phẩm đang còn nóng nếu muốn cho vào tủ lạnh thì nhất định phải để nguội hoặc làm mát đến nhiệt độ bình thường rồi mới được cho vào tủ.

Thực phẩm vẫn còn hơi nóng khi tỏa ra ngoài sẽ tạo nên sương mù, bám vào thành tủ sẽ gây ám mùi và khó vệ sinh.

Tránh xa nguồn nhiệt hoặc ánh sáng mặt trời

Tủ lạnh nên được đặt cách xa vị trí các nguồn sinh nhiệt, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào tủ, không đặt tủ sát tường.

Nên vệ sinh kết băng thành tủ kịp thời

Tủ lạnh bị kết băng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh. Vì vậy cần phải "loại bỏ" lớp kết băng này bằng này khi độ phủ băng khoảng 5mm

Bài viết này sẽ giúp gia đình bạn sử dụng tủ lạnh giá rẻ hiệu quả hơn. Tham khảo bài viết để tiết kiệm điện mỗi ngày cho gia đình nhé.Bản quyền của Công Ty cổ phần Điện Lạnh Thiên Phú © 2017