Bình nóng lạnh không nóng hoặc nóng chậm

Bình nóng lạnh không nóng hoặc nóng chậm

Bình tắm nóng lạnh khi sử dụng một thời gian dài có thể bị trục trặc như không làm nóng được, hoặc làm nóng chậm. Điện máy Thiên Phú sẽ giúp bạn qua bài viết này nhé.

Bình nóng lạnh đã trở thành những thiết bị vô cùng cần thiết và hữu ích ở mỗi gia đình hiện nay. Sản phẩm sẽ giúp bạn thoải mái và thư giãn hơn sau ngày làm việc vất vả. Chắc chẵn là bạn sẽ cảm thấy vo cùng bực mình và khó chịu khi chiếc bình nóng lạnh của gia đình mình bỗng dưng lại dở chứng không thể làm nóng được hoặc làm nóng rất chậm so với thời gian đầu sử dụng.

Nguyên nhân bình tắm nóng lạnh không nóng hoặc nóng chậm

Nguyên nhân đầu tiên có thể do bình tắm nóng lạnh nhà bạn đã sử dụng trong thời gian dài dẫn đến tình trạng nóng chậm, và thanh đốt bị cháy sẽ không thể đun nước nóng.

Nếu bình nước nóng lạnh của bạn mới sử dụng thì có thể là do bình nóng lạnh đã được lắp không đúng kỹ thuật.

Tiếp theo có thể là do nguồn điện có vấn đề, nguồn không vào nên nước không thể làm nóng.

Cách xử lý bình tắm nóng lạnh không nóng hoặc nóng chậm

Đầu tiên bạn phải xác định đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước không nóng hoặc nóng chậm là gì.

Bạn nên kiểm tra từ nguồn điện trước. Bạn hãy kiểm tra phích cắm điện xem đã cắm điện chưa, hay cắm lỏng. Hoặc kiểm tra xem phích cắm có điện không, đường dây điện có bị đứt chỗ nào không để xử lý. Nếu không có vấn đề gì thì bạn có thể là do thanh đốt bị cháy.

Nếu bạn có kinh nghiệm sửa chữa thì có thể tháo bình nước nóng lạnh và thay thanh đốt mới. Nếu không biết thì bạn nên gọi thợ để đảm bảo an toàn và tránh làm hỏng bình nóng lạnh.

Còn nếu như chiếc bình nóng lạnh nhà mình mới lắp mà sảy ra hiện tượng này thì chắc chắc là do thợ lắp sai kỹ thuật. Bạn nên gọi lại cho thợ lắp đặt và yêu cầu kiểm tra và lắp lại.Bản quyền của Công Ty cổ phần Điện Lạnh Thiên Phú © 2017