Điện Thoại

x

Hướng dẫn cách tính công suất điều hòa theo diện tích phòng

Nhiều người không biết cách tính công suất điều hòa, máy lạnh theo diện tích phòng dẫn tới việc mua điều hòa máy lạnh có công suất không phù hợp, hoặc là không đủ để làm phòng mát, 2 là công suất quá lớn dẫn tới tốn kém điện và diện tích.Bài viết này sẽ giúp mọi người cách tính công suất điều hòa theo diện thích phòng

Hướng dẫn cách tính công suất điều hòa theo diện tích phòng

Vậy cách tính công suất điều hòa Panasonic, LG ..  diện tích phòng như thế nào  chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tính công suất điều hòa theo diện tích phòng không khó bởi đã có công suất sẵn ứng với từng diện tích phòng .Điều hòa Sharp, Electrolux, LG hay Samsung... có nhiều cách tính công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa hiệu quả hơn mà không tốn kém điện hay thêm không gian cho chiếc điều hòa nhà bạn.


Cách tính công suất điều hòa, máy lạnh theo diện tích phòng


Đối với phòng gia đình hay phòng nhà hàng, quán ăn bạn đều có thể sử dụng cách tính công suất điều hòa giá rẻ , cách tính công suất điều hòa mà chúng tôi đưa ra dưới dây. Thể tính không gian cần làm lạnh là điều quan trọng để bạn mua điều hòa phù hợp dù là điều hòa LG Sharp, điều hòa Samsung hay các loại điều hòa khác. Trong đó, Điều hòa LG  giá rẻ được nhiều gia đình lựa chọn nhất bởi thiết kế hiện đại và các tính năng vô cùng độc đáo.

Cách tính công suất điều hòa theo diện tích phòng:


Đơn vị:


- m2: Đơn vị diện tích của căn phòng bạn cần làm lạnh
- BTU: Đơn vị nhiệt của điều hòa. Mỗi điều hòa sẽ có 1 chỉ số BTU, bạn lấy đây làm cơ sở để tính diện tích mà điều hòa giá rẻ đó hoạt động tốt nhất.

Công thức: 1m2 x 600BTU

 Ví dụ  : với phòng có diện tích 15m2 bạn cần điều hòa: 15 x 600 = 9.000BTU. Hay người ta còn gọi là chạy công suất 1 ngựa. Ví dụ như với điều hòa LG H12ENB giá rẻ  có công suất là 12.000BTU. Mỗi điều hòa giá rẻ lại có một ưu điểm riêng của mình, hai thiết bị điều hòa trên cũng vậy, không chỉ có thiết kế đẹp mà chúng còn hoạt động mạnh mẽ.  Điều hòa LG H12ENB sẽ phù hợp với với căn phòng có thể tích từ 15m2 đến 20m2. Với bộ lọc carbon hoạt tính, chế độ tự động đảo gió tập trung vào vị trí thì điều hòa này sẽ tạo ra làn gió mát trong lành cho căn phòng 20m2. Hay điều hòa Sharp AH-A9SEW giá rẻ có công suất 9.000BTU. Điều hòa Sharp AH-A9SEW treo từng 1 chiều này chỉ áp dụng với căn phòng từ 15m2 trở xuống. Chế độ làm lạnh nhanh Powerful Jet, bộ lọc không khí chống nấm mốc sử dụng Gas R410a thân thiện với môi trường sẽ hoạt động rất tốt đối với căn phòng cỡ nhỏ.


 

Phòng có thể tích 15m2 trở xuống

1HP hay 9.000 BTU hay còn gọi là 1 ngựa

Phòng có thể tích từ 15m2 đến 20m2

1.5HP hay 12.000BTU hay còn gọi là 1.5 ngựa

Phòng có thể tích 20m2 trở lên

>1.5HP hay > 12.000BTU hay còn gọi là trên 1.5 ngựa

 

Bạn nên tính công suất điều hòa Sharp, điều hòa trước khi chọn mua điều hòa để đảm bảo điều hòa giá rẻ đủ công suất làm mát cả căn phòng và tiết kiệm điện năng và các chi phí khác trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, công suất của điều hòa Sharp này còn tùy thuộc vào vật liệu xây dựng, số lượng người cũng như nguồn nhiệt ở trong phòng lẫn ngoài phòng, số lượng cửa.


Sở dĩ có sự phụ thuộc này là bởi vì các nguồn nhiệt từ cả trong lẫn ngoài căn phòng sẽ có tác động nhất định làm khả năng hoạt động của điều hòa Toshiba giá rẻ yếu đi. Trong trường hợp này, bạn cần điều hòa giá rẻ có công suất mạnh hơn để đảm bảo hoạt động ổn định ở điều kiện đó. Nếu không thì điều hòa Toshiba nhà bạn luôn phải chạy quá sức sẽ không đảm bảo chất lượng không khí, nhiệt độ yêu cầu và nhanh chóng bị hỏng, bạn phải bảo dưỡng sửa chữa rất tốn kém. Tuổi thọ của điều hòa sẽ kém đi. Vì thế tính công suất điều hòa giá rẻ, tính công suất điều hòa là rất quan trọng đối với cả quá trình sử dụng và bảo dưỡng điều hòa.


Cách tính công suất điều hòa, máy lạnh theo diện tích phòng


Trường hợp trong lúc sử dụng phòng có mặt ngoài bị chiếu nắng trực tiếp, thông với phòng khác, có quạt hút thông gió,.. ta cộng thêm từ 0.3 ~ 0.5 Hp tùy mức độ nhiệt nóng làm tổn thất công suất lạnh.


* Điều hòa dành cho phòng gia đình


Điều hòa giá rẻ cho phòng gia đình thường sử dụng cách tính công suất điều hòa như chúng tôi hướng dẫn ở trên nhưng nếu đó là phòng bếp hoặc phòng khách thì bạn nên cộng thêm 0.5 Hp vì lượng nhiệt tỏa ra ở đây nhiều hơn, thường xuyên mở cửa ra vào hơn.


Phòng có thể tích khoảng 40 m3  = 1.0 Hp
Phòng có thể tích khoảng 60 m3 = 1.5 Hp
Phòng có thể tích khoảng 80 m3 = 2.0 Hp


* Điều hòa dành cho quán cafe, Nhà hàng


Điều hòa giá rẻ dành cho quán cafe nhà hàng lại là trường hợp đặc biệt, bạn phải sử dụng cách tính công suất điều hòa khác bởi đây là nơi đông người, cửa bị mở thường xuyên.

Phòng có thể tích khoảng 30 m3 (khối) = 1.0 Hp
Phòng có thể tích khoảng 45 m3 (khối) = 1.5 Hp
Phòng có thể tích khoảng 60 m3 (khối) = 2.0 Hp


* Máy lạnh cho Khách sạn

 

Điều hòa giá rẻ dành cho phòng khách sạn thì cần phải làm lạnh nhanh, mạnh mà quá trình làm lạnh này không quá tốn điện bởi đặc điểm của phòng khách sạn là người đi ra đi vào thường xuyên và trong thời gian ngắn.

Phòng có thể tích khoảng 35 m3 (khối) = 1.0 Hp
Phòng có thể tích khoảng 55 m3 (khối) = 1.5 Hp
Phòng có thể tích khoảng 70 m3 (khối) = 2.0 Hp


* Điều hòa cho văn phòng làm việc

 

Điều hòa giá rẻ cho văn phòng làm việc có thể sử dụng cách tính như đối với gia đình nhưng bên cạnh thể tích phòng thì phải tính thêm nhiệt lượng từ người và các loại máy móc tỏa ra để điều hòa được hoạt động tốt nhất. Cách tính công suất điều hòa cho văn phòng làm việc là:

Phòng có thể tích khoảng 35 m3 (khối) = 1.0 Hp
Phòng có thể tích khoảng 55 m3 (khối) = 1.5 Hp
Phòng có thể tích khoảng 70 m3 (khối) = 2.0 Hp


Cách tính công suất điều hòa, máy lạnh theo diện tích phòng


Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cách tính công suất điều hòa giúp bạn đã có thể tính công suất cho nhà ở, văn phòng và nhà hàng khách sạn. Chúc bạn chọn mua điều hòa được như ý và phù hợp với diện tích căn phòng của bạn. Để sử dụng điều hòa đúng cách và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị điều hòa nhà mình, bạn nên tham khảo thêm bài viết cách sử dụng điều hòa bền và hiệu quả để có thêm kiến thức bổ ích nhé.