Điện Thoại

x

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh đúng và hiệu quả

Nếu biết dùng tủ lạnh đúng cách, chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Ngoài việc chọn mua tủ lạnh có trang bị công nghệ Inverter tiết kiệm điện tối ưu, bạn cần “bỏ túi” vài mẹo sử dụng tủ lạnh hiệu quả giúp kéo dài tuổi thọ, tăng độ bền cho thiết bị.

1. Đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát, không ẩm ướt

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh đúng và hiệu quả

Tủ lạnh là thiết bị cần thiết của gia đình cũng như bên phong thủy nói tủ lạnh chính là nơi đựng tiền tài của gia đình bạn nên việc đặt tủ lạnh bạn cũng nên cẩn trọng khi vị trí đặt của tủ. Nhiệt độ xung quanh vị trí tủ lạnh ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt và mức tiêu hao điện năng. Do đó, người dùng nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, hạn chế đặt vào những góc nhà chật hẹp. Để đảm bảo thoát nhiệt, lưng và hai vách bên hông tủ lạnh phải cách tường ít nhất 10cm, vì hệ thống dây cáp làm lạnh đằng sau tủ cần có không khí mát để làm nguội, nếu không tủ lạnh rất tốn điện và nhanh xuống cấp.

2. Kiểm tra cửa khít

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh đúng và hiệu quả

Sau một thời gian dài sử dụng thì tủ lạnh giá rẻ nhà bạn cũng có vấn đề về cánh cửa do việc mở ra vào nên sẽ ảnh hưởng ít nhiều, các roang cao su ở cửa sau có thể bị hỏng, làm tủ thoát khí lạnh nhiều sẽ làm thực phẩm trong tủ hỏng và cuối tháng sẽ tốn điện. Mẹo để kiểm tra: kẹp một tờ tiền vào khe tủ, nếu dễ dàng kéo tiền đi học theo khe hở thì bạn cần thay thế ron cao su.

3. Hạn chế tắt/bật tủ lạnh

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh đúng và hiệu quả

Mỗi lần khởi động lại, tủ lạnh 2 cánh cần một lượng điện năng khá lớn. Vì vậy, không nên bật/tắt tủ lạnh thường xuyên, không cắm chui tủ lạnh cùng ổ cắm với bất kỳ thiết bị khác.

Nếu không sử dụng tủ lạnh trong thời gian dài cần ngắt nguồn điện, nhưng nên dọn sạch thực phẩm trong tủ và dùng vật phủ che bụi phủ lên trên.

4. Hạn chế đóng/mở tủ lạnh

Mỗi lần mở cửa tủ, khí lạnh thoát hơi nhiều, đòi hỏi tủ lạnh phải tốn nhiều điện hơn để làm lạnh từ đầu. Vì vậy nên đừng mở tủ lạnh quá lâu và nhớ đóng tủ thật sát.

5. Không để tủ lạnh quá trống hoặc quá nhiều

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh đúng và hiệu quả

Tủ lạnh chứa đầy đồ ăn thức uống sẽ làm lạnh nhanh hơn tủ lạnh trống. Nếu bạn không có nhiều đồ chứa trong tủ lạnh, có thể cho vào tủ vài chai nước.

Tuy nhiên nếu dự trữ thực phẩm quá nhiều sẽ ngăn chăn sự lưu thông khí lạnh, dẫn đến làm lạnh kém hiệu quả hơn.