Điện Thoại

x

Phong thuỷ khi lắp Điều hòa Daikin và sức khỏe người sử dụng

Vị trí lắp điều hòa ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của máy cũng như sức khoẻ và tài vận của gia chủ. Dưới đây là một vài lưu ý khi lắp đặt điều hoà Daikin cho các phòng chức năng trong mỗi gia đình.

Phong thuỷ khi lắp Điều hòa Daikin và sức khỏe người sử dụng
Trong phong thủy, điều hoà can hệ mật thiết đến trường khí trong ngôi nhà. Để đảm bảo cho sức khỏe và tài vận của cả gia đình, khi lắp điều hòa gia chủ cần chú ý một vài điểm sau:
 
Tuyệt đối không đặt điều hòa đối diện mang cửa chính vào nhà. Phong thủy học cho rằng, cửa chính là nơi luồng khí của những vận khí đi vào. Nếu đặt điều hòa đối diện với cửa chính, vô tình tạo ra luồng khí đối nghịch xua đuổi luồng khí từ ngoài vào, dẫn đến ngôi nhà sẽ không tụ được tài khí. Điều này khiến công việc của gia chủ không được thuận lợi.
Vị trí của điều hòa cũng ko được đặt bên trên ghế sofa. Trong phòng khách sofa là ghế mà chủ nhà thường xuyên ngồi nghỉ ngơi và tiếp khách. Nếu lắp đặt điều hòa Daikin thổi trực tiếp gió xuống ghế sofa nó làm cho chủ nhà cảm thấy khó chịu. Điều này cũng rất kỵ bởi tương tự sẽ làm gia đình như mất chỗ dựa kiên cố, ảnh hưởng to đến công tác và sự nghiệp.
 
Vấn đề nguy hiểm hơn là gió từ điều hoà sẽ thổi trực tiếp vào chỗ ngồi, phá vỡ từ trường của cơ thể, làm cho cơ thể dễ bị nhiễm bệnh. Lắp điều hoà đối diện sô pha cũng có tác hại như vậy.
 
Trong phòng ngủ cũng nên hạn chế đặt điều hoà Daikin bên trên đầu giường. Bởi khi ngủ, hệ hô hấp dường như không được phòng ngự. Vì vậy, nếu gió của điều hòa thổi thẳng vào người sẽ khiến cho thân thể dễ cảm lạnh, viêm họng... Vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào, cần tránh luồng khí do máy điều hòa thổi xuống, xộc thẳng vào giường nằm.
 
Điều hoà đặt đối diện hoặc bên trên bếp lửa cũng là 1 đại kỵ. Phong thủy học cho rằng lúc điều hòa đặt ở vị trí này sẽ khiến cho vận nhà không vượng. Bếp là nơi nấu nướng, gió của điều hòa thổi trực tiếp vào bếp sẽ làm ngọn lửa ko ổn định và thuận lợi cho việc nấu nướng. Lắp điều hoà quá gần bếp cũng khiến tuổi thọ của điều hoà giảm và điều hoà của gia đình bạn cũng nhanh bẩn hơn. Môi trường nóng ẩm, nhiều dầu mỡ cũng lý tưởng cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển. điều hòa Đaikin sử dụng lâu ngày sẽ tích tụ bụi bẩn, mầm bệnh... ở bên trong và phát tán trong không khí gây hại cho sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
 
Phòng đọc sách tuyệt đối ko nên lắp điều hòa chiếu thẳng vào đầu, vì nó dễ khiến người trong phòng mất tập trung, thậm chí là chóng mặt, ko tốt cho việc nghiên cứu cũng như học hành.
Nói tóm lại, khi lắp đặt điều hoà nên bố trí lắp đặt sao cho luồng gió lạnh không thổi trực tiếp vào người, nhất là xối thẳng trực tiếp từ trên xuống.
Ngoài ra để tránh những bệnh liên quan đến hô hấp, những gia đình có trẻ nhỏ và người già nên lắp các máy điều hòa Daikin giá rẻ có công suất phù hợp với diện tích lắp và sở hữu công nghệ hybrid cooling giúp kiểm soát độ ẩm trong không khí.