Cuối tuần trổ tài đảm đang làm bánh Pizza bằng lò nướng tại nhà
Bánh Pizza là món ăn có nguồn gốc từ Ý và được nhiều người Việt khoái khẩu. Cách làm món bánh này không hề khó như bạn nghĩ, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và sự hỗ trợ của một chiếc lò nướng, bạn đã có thể tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon cho cả nhà vào mỗi cuối tuần. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Pizza bằng lò nướng tại nhà thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên, vật liệu đầy đủ trước khi bắt tay vào làm bánh Pizza bằng lò nướng tại nhà. Bạn cân 500gr bột mì, 5gr muối, 300ml nước ấm, 1/4 muỗng đường, 50ml dầu olive, 1/2 muỗng men nở, phô mai, sốt cà chua, dăm bông, thịt hun khói, xúc xích, mực, tôm, hành tây,…Tùy vào sở thích mà bạn có thể thay đổi nhân bánh bằng các nguyên liệu khác.
Tùy vào sở thích mà bạn có thể thay đổi nhân bánh bằng các nguyên liệu khác.
Các bước thực hiện
Đầu tiên, bạn cho men nở vào nước ấm, đợi khoảng 15 phút cho men nở. Kế đó, đem bột mì rây cho mịn, bỏ thêm chút xíu đường và muối vào trộn đều rồi đổ phần men nở trước đó vào. Dùng hai tay nhồi đều bột cho đến khi hình thành một khối tròn và mịn, sờ không bị dính tay là được. Sau đó phủ lên bề mặt một lớp nilong và ủ kín trong vòng 45 phút hoặc cho đến khi bạn cảm thấy bột nở gấp đôi trước đó là được. Tiếp theo, chia bột thành nhiều viên nhỏ đều nhau và dùng cây cán bột cán mỏng.
Chia bột thành nhiều viên nhỏ đều nhau và dùng cây cán bột cán mỏng.
Ở công đoạn thứ hai là phần nhân bánh. Bạn cắt nhỏ những nguyên liệu như xúc xích, mực, tôm, hành tây, thịt hun khói, dăm bông,… đã chuẩn bị trước đó. Sau đó bạn quét một lớp dầu olive lên bề mặt bột bánh đã được cán mỏng. Mẹo nhỏ này giúp tránh việc bột bị thấm nước từ các nguyên liệu của lớp phủ thì cách làm bánh Pizza sẽ không đạt chuẩn. Bước kế tiếp, bạn cho nước sốt cà chua và các nguyên liệu đã được cắt nhỏ, rải đều phô mai lên mặt bánh.
Cuối cùng, cho bánh vào lò nướng đã được bật nóng 200 độ trước đó 10 phút. Thời gian nướng khoảng từ 20 phút đến 25 phút là bánh chín. Thế nhưng, thời gian này có thể thay đổi linh hoạt phụ thuộc vào độ nóng của lò và độ dày mỏng của lớp vỏ bánh. Bạn cũng có thể canh đến khi lớp phô mai chảy đều hết khắp mặt bánh là lúc này món ăn đã được hòan thành. Bạn lấy bánh ra, dùng dao chuyên dụng cắt bánh thành các hình tam giác và thưởng thức thôi nào.
Món bánh Pizza làm bằng lò nướng thơm ngon, hấp dẫn.
Thật quá đơn giản và tuyệt vời với cách làm món bánh Pizza bằng lò nướng tại nhà này đúng không nào? Vào mỗi dịp cuối tuần hoặc những ngày nghỉ lễ chính là thời gian bạn có thể trổ tài đảm đang chế biến món ăn hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức đấy. Với những hướng dẫn cụ thể trên, hy vọng các bạn có thể tự tay làm được món bánh Pizza cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!
end list