Có bao nhiêu công nghệ bếp gas hiện đại được sử dụng? (P1)
Bếp gas từ lâu đã thay thế cho các loại bếp than, bếp củi truyền thống. Sản phẩm giúp cho việc nấu nướng đơn giản và dễ dàng hơn. Thế nhưng, có bao giờ bạn thắc mắc công nghệ bếp gas hiện tại bao gồm bao nhiêu loại? Và sản phẩm mình sử dụng tại gia đình là công nghệ nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc ấy.
Công nghệ Inner Burner
Công nghệ Inner Burner hay còn được gọi với cái tên quen thuộc hơn là công nghệ đầu đốt trong. Đây là một trong những công nghệ bếp gas đỉnh cao được nghiên cứu tích hợp vào các dòng bếp âm.
>>> Xem thêm: Nên mua bếp gas loại nào tốt nhất hiện nay?
Công nghệ Inner Burner giúp nhiên liệu được sử dụng tiết kiệm hơn, giảm thiểu khí thải.
Với công nghệ Inner Burner, bếp tạo ra ngọn lửa tập trung một vị trí, không tỏa ra nhiều hướng xung quanh. Từ đó lượng nhiệt tỏa ra được dẫn truyền trực tiếp vào đáy nồi, chảo, thời gian làm chín thực phẩm nhanh chóng hơn.
Công nghệ này giúp nhiên liệu được sử dụng tiết kiệm hơn, giảm thiểu khí thải, hiệu quả đốt cháy cao. Đồng thời tăng độ bền và tuổi thọ sử dụng sản phẩm. Công nghệ đốt trong này được sử dụng khá nhiều trong các loại bếp gas âm của Rinnaivà các thương hiệu khác.
Công nghệ đầu đốt hồng ngoại
Công nghệ đầu đốt này được sử dụng cho các dòng bếp gas hồng ngoại. Công nghệ bếp gas này sử dụng mâm đốt làm từ nguyên khối kim loại hoặc gốm, sứ, men hay ceramic. Trên mâm đốt được thiết kế với các rãnh nhỏ và đầu lửa có hàng ngàn lỗ li ti trên bề mặt giúp độ lửa tỏa ra đồng đều và khó bị gió thổi tắt.
Công nghệ đầu đốt này được sử dụng cho các dòng bếp gas hồng ngoại.
Đầu đốt hồng ngoại làm nóng và chín thực phẩm từ 2 nguồn nhiệt. Một là do bức xạ hồng ngoại, hai là làm nóng bằng nhiệt độ lửa tương tự như các dòng bếp gas khác. Sự kết hợp hai nguồn nhiệt này giúp nhiệt lượng tỏa ra cao hơn, thực phẩm chín đều nhanh chóng, rút ngắn thời gian nấu nướng cho gia đình bạn.
Một ưu điểm của công nghệ bếp gas hiện đại này chính là việc đốt cháy hòan toàn trên bề mặt đầu đốt. Không có ngọn lửa thật sự như các dòng bếp gas khác, vì vậy đáy nồi, chảo của gia đình sẽ không bị đen, ám khói. Dễ dàng hơn trong việc vệ sinh sau khi nấu nướng.
Công nghệ đầu đốt xoáy
Các loại bếp gas sử dụng công nghệ đầu đốt xoáy thường được thiết kế các rãnh xoáy quanh mâm nhiệt. Khi hoạt động, lửa sẽ tập trung vào vị trí trung tâm, nhiệt lượng được khuếch tán cực đại, nấu chín thực phẩm nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất.
Công nghệ đầu đốt xoáy còn được gọi là đầu đốt kín.
Về mặt thiết kế, các sản phẩm bếp gas sử dụng công nghệ này đều có đầu đốt được gắn kết thành một khối, không có chỗ nào hở ra như các loại đầu đốt khác. Chính vì vậy, công nghệ bếp gas này còn được gọi với cái tên khác là đầu đốt kín. Bếp gas trang bị công nghệ đầu đốt xoáy có thể dùng để đun nấu các loại nồi, chảo có kích thước và độ dày lớn.
Công nghệ đầu đốt là một trong những yếu tố quyết định đến tuổi thọ bếp gas và hiệu suất nấu ăn của bạn. Vì thế mà bạn nên cân nhắc phân loại đầu đốt của bếp gas và lựa chọn sao phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Phần này chúng ta đã tìm hiểu công nghệ bếp gas về các đầu đốt. Đến với phần sau, chúng ta sẽ đi tìm xem có bao nhiêu hệ thống đánh lửa được tích hợp trên các dòng bếp gas hiện nay nhé!