0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0913836633

Biện pháp khắc phục điều hòa midea khi hết Gas

16:18 01/10/2019

Khi điều hòa Midea hết gas thì dấu hiệu thường thấy là block và quạt vẫn chạy nhưng không phát sinh nhiệt, bật lạnh nhưng không lạnh, bật nóng cũng không nóng. Tức là về cảm quan, bạn vẫn thấy điều hòa Midea chạy bình thường nhưng không thấy lạnh về mùa hè và nóng về mùa đông. Vì thế qua bài viết này Điện máy Thiên Phú sẽ giúp bạn có những biện pháp khắc phục hợp lý giúp điều hòa luôn hoạt động ổn định.

1.Hướng dẫn cách xử lý khi điều hòa không làm lạnh/sưởi ấm

Trong quá trình sử dụng điều hòa, nếu bạn cảm thấy điều hòa làm lạnh hoặc sưởi ấm yếu hơn mọi khi có thể đã bị thiếu gas. Điều hòa Midea khi mới dùng 1 năm đã có dấu hiệu trên bạn cần kiểm tra xem có bị mất gas hay thiếu gas hay còn do nguyên nhân khác.Có thể điều hòa Midea hết gas có thể do bị rò rỉ ở các mối nối, mối hàn hoặc hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng do lâu ngày bị gỉ sét dẫn đến thủng.

Biện pháp khắc phục điều hòa midea khi hết Gas

Ngoài ra điều hòa Midea thiếu gas hoặc hết gas trong trường hợp điều hòa bị rò rỉ ở các mối nối, mối hàn, bị xì gas trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co, hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng do lâu ngày bị rỉ sét dẫn đến thủng đường ống dẫn gas…

Trường hợp khác nữa là trong quá trình lắp mới người lắp đặt điều hòa không kiểm tra và nạp đủ gas cũng dẫn đến điều hòa chỉ mới chạy một thời gian ngắn đã không có tác dụng làm lạnh hoặc sưởi nóng. Các chuyên gia về trang thiết bị lạnh, nhiệt cho hay, chỉ nên bơm gas thêm vào điều hòa khi đã khắc phục xong rò rỉ, tránh trường hợp thấy thiếu bơm thêm thì ít lâu sau lại bị rò rỉ hết gas. Các công đoạn này cần có thợ nạp gas điều hòa lành nghề kiểm tra.

2. Hướng dẫn cách kiểm tra điều hòa Midea có bị hết gas không

Bật điều hòa ở đúng chế độ khi kiểm tra rất rất quan trọng bởi nhiều người bật ở chế độ gió hoặc chế độ nóng lại cứ bảo sao điều hòa không mát thì kiểm tra lâu cũng không có tác dụng. Sau đó, xem chỗ dàn nóng quạt có quay, hơi nóng có tỏa ra không, chỗ ống đồng nối vào dàn nóng có bị đóng tuyết.

Biện pháp khắc phục điều hòa midea khi hết Gas

Nếu có hiện tượng đóng tuyết là do thiếu gas, nếu giàn nóng không tỏa hơi nóng hoặc không quay quạt thì cần nhờ thợ kiểm tra nâng cao thêm. Đôi khi điều hòa Midea nạp nhiều gas quá hoặc máy nén khí bị lỗi cũng có thể xảy ra hiện tượng không mát. Thực tế đã xảy ra hiện tượng như vậy và phải xả bớt gas đi máy mới chạy.

3. Biện pháp khắc phục khi điều hòa hết Gas

Hàn lại điểm rò rỉ, nếu có nhiều mối rò rỉ cần phải thay thế lại đường ống. Nạp lại phần gas bị mất, kiểm tra lại bằng máy hút chân không đường ống, đảm bảo đường ống kín, không rò rỉ. Việc khắc phục sự cố điều hòa bị rò rỉ gas tương đối phức tạp, khi xảy ra sự cố rò rỉ gas các bạn nên gọi cho các công ty chuyên nghiệp về điều hòa để được tư vấn và xử lý 1 cách chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là những dấu hiệu để bạn có thể dễ dàng nhận biết điều hòa Midea nhà mình có bị hết gas, thiếu gas hay bị lỗi gì khác. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí ngay trong ngày hôm nay.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat facebook