Tại sao bình nóng lạnh nhà bạn lại bị rò điện?

Tại sao bình nóng lạnh nhà bạn lại bị rò điện?

Tại sao bình nóng lạnh nhà bạn lại bị rò điện?

Bình nóng lạnh bị quá tải do hoạt động liên tục

 
Trong mỗi bình nóng lạnh đều có bộ phận role cảm biến nhiệt. Khi nhiệt độ ở bình đủ cao, role sẽ tự động ngắt điện và ngược lại, nó sẽ đóng điện khi nhiệt độ bình quá thấp. Nếu bạn để cho role hoạt động 24/24 sẽ khiến cho bộ phận này bị quá tải, dẫn tới việc rò rỉ điện của bình. Bên cạnh đó, việc để role hoạt động liên tục sẽ làm tăng chi phí điện hằng tháng của gia đình bạn.
 
 
Role hoạt động liên tục sẽ làm tăng chi phí điện hằng tháng
 

Gioăng của bình nóng lạnh bị hỏng

 
Gioăng cao su của bình nóng lạnh Rossi khi  sử dụng trong thời gian dài sẽ trở nên quá cũ, dẫn đến việc dễ bị thấm nước, khiến cho điện bị rò rỉ ra bên ngoài. Ngoài ra, nếu trong bình không chứa nước nhưng dây mayso vẫn hoạt động thì bộ phận gioăng này sẽ bị đốt cháy và mất chức năng cách điện.
 
 
Gioăng của bình nóng lạnh
 
 

Thanh nhiệt của bình nóng lạnh bị đóng cặn

 
Bình nóng lạnh giá rẻ khi sử dụng lâu ngày sẽ khiến cho thanh nhiệt bị đóng cặn, gây rò rỉ điện, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Nguyên nhân do thanh điện trở trong quá trình sử dụng lâu dài có khả năng làm nóng được nguồn nước, nhiệt độ thanh điện trở càng tăng cao, làm cho thạch anh bên trong giãn ra, gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời ảnh hưởng đến lớp cách điện của thanh điện trở, khiến cho bình nóng lạnh bị rò điên.
 
 
Thanh nhiệt của bình nóng lạnh bị đóng cặn
 
Trên đây là 3 nguyên nhân thường gặp khiến bình nóng lạnh dễ bị rò điện. Bạn hãy kiểm tra định kỳ bình nóng lạnh của gia đình để giảm thiểu hiện tượng rò rỉ điện, tiết kiệm chi phí và bảo vệ gia đình khỏi nguy cơ bị điện giật nhé.


Bản quyền của Điện lạnh thiên phú Công Ty cổ phần Điện Lạnh Thiên Phú © 2017