Điều hòa đuổi muỗi cách phòng tránh dịch sốt xuất huyết hiệu quả

Điều hòa đuổi muỗi cách phòng tránh dịch sốt xuất huyết hiệu quả

Điều hòa đuổi muỗi cách phòng tránh dịch sốt xuất huyết hiệu quả

Bệnh sốt xuất huyết đang bùng phát trên khắp cả nước

 

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Riêng tại Hà Nội, ở thời điểm hiện tại, một số nơi có người mắc bệnh sốt xuất huyết tăng gấp 10 lần so với năm 2016. Với con số này, các chuyên gia y tế cho rằng, Hà Nội đang ở đỉnh điểm của dịch sốt xuất huyết, dù bệnh này vẫn chưa vào mùa.

 

Tại thành phố Hồ Chí Minh, số người mắc bệnh sốt xuất huyết đang dẫn đầu cả nước với với 9.538 ca, tiếp theo là các tỉnh: Đà Nẵng, Bình Dương, Hà Nội, An Giang. Ở các tỉnh miền Trung, số ca sốt xuất huyết giảm 10% so với cùng kỳ năm 2016 nhưng lại tăng mạnh ở các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Quảng Ngãi.

 

Những biện pháp phòng chống muỗi hiệu quả

 

Cục Y tế dự phòng khuyến cáo người dân tích cực thực hiện loại bỏ những điều kiện muỗi dễ sinh sôi nảy nở. Các gia đình nên dọn dẹp lại cây cối, sân vườn, tạo sự thoáng mát, hạn chế các khu vực ẩm thấp trong nhà. Loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, diệt lăng quăng, bọ gậy bằng cách đậy kín tất cả các dụng cụ lu, bình chứa nước. Các bể chứa nước, bể cá phải thay nước thường xuyên để tránh bọ gậy.

 

Cùng với đó, cần tích cực phối hợp với các cơ quan chính quyền địa phương và ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch ở các khu dân cư, để bảo đảm muỗi không còn môi trường phát triển.

 

Các gia đình còn có thêm một sự lựa chọn khác để phòng chống muỗi hiệu quả và an toàn ngay trong phòng ngủ là sử dụng điều hòa xua muỗi. Điều hòa xua muỗi của LG có cơ chế phát ra sóng siêu âm để ngăn cản muỗi tấn công con người.

 

Sóng siêu âm phát ra từ bộ phận xua muỗi gắn ở góc cửa gió của điều hòa LG sẽ tác động làm tê liệt các tế bào thần kinh cảm giác và đầy lùi sự tấn công của muỗi với con người. Khả năng xua muỗi này của điều hòa LG đã được kiểm nghiệm và cho hiệu quả lên tới 82,15%. Sóng siêu âm ở tần số thấp 30KHz ~ 100KHz cũng được tổ chức TUV NORD Korea chứng minh vô hại với con người.

 

Hà Nội đang ở đỉnh điểm của dịch sốt xuất huyết, dù bệnh này vẫn chưa vào mùa

 

Bên cạnh đó, phương pháp này cũng đã được Trung tâm kiểm nghiệm đa quốc gia Intertek Group PLC tại London, Anh Quốc cấp giấy chứng nhận là tuyệt đối an toàn với người sử dụng.

 

Từ năm 2015, hãng điện tử LG Việt Nam đã ra mắt dòng điều hòa xua muỗi giúp các gia đình chống chọi với nạn muỗi hoành hành trong mùa nắng nóng.
 
Chức năng xua muỗi của điều hòa có thể hoạt động khi không bật chế độ làm lạnh, thiết bị phát ra sóng siêu âm “sạch” ở tần số 30 ~ 100KHz tác động vào hệ thần kinh của muỗi gây tê liệt, mất cảm giác với mùi người. Khả năng xua muỗi đã được Viện Sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng Trung ương, Bộ Y tế thử nghiệm và đánh giá hiệu quả đạt tới 82%.
 
Trên thị trường hiện nay, hãng LG có tổng cộng 6 mẫu điều hòa xua muỗi có mức giá dao động từ 8 - 15 triệu đồng như LG V10APM, LG V13APM, LG V10APQ... 
 
Tương tự, hãng điều hòa Sharp cũng ra mắt dòng điều hòa xua muỗi như AH-X9STW, AH-X12STW để cạnh tranh. Nếu tài chính có hạn, bạn có thể chọn Sharp AH-A9SEW, đây là chiếc điều hòa 1 chiều tích hợp tính năng xua muỗi với mức giá bán trên thị trường chỉ khoảng hơn 6 triệu đồng.
 
Các dòng điều hòa xua muỗi năm 2017 đều sử dụng công nghệ Inverter tiết kiệm điện. Các gia đình có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng điều hòa xua muỗi mà không phải lo sợ không khí oi bức và hanh khô của mùa hè. Hệ thống tấm lọc cải tiến của điều hòa giúp bảo vệ người dùng khỏi các tác nhân gây hại trong không khí, bao gồm: vi rút, vi khuẩn và các chất gây dị ứng…
 
Khi sử dụng điều hòa đuổi muỗi, để không bị khô da, các chuyên gia tư vấn nên mua thêm một chiếc quạt phun sương, hoặc quạt hơi nước để bảo vệ làn da.

 

Hà Nội đang ở đỉnh điểm của dịch sốt xuất huyết, dù bệnh này vẫn chưa vào mùa

 

Dòng điều hòa xua muỗi này cũng có tính năng tiết kiệm điện tối đa như các dòng điều hòa sử dụng công nghệ Inverter khác của LG. Với tính năng đặc biệt là kiểm soát năng lượng chủ động, các dòng điều hòa này có thể điều chỉnh công suất và tiết kiệm năng lượng tối đa tới 72%, tuỳ theo điều kiện vật lý, số lượng người trong phòng. Tuy nhiên, người sử dụng có thể bật riêng chế độ đuổi muỗi mà không cần khởi động điều hòa. Các tính năng điều hòa LG được thiết kế để có thể sử dụng phối hợp cùng lúc hoặc sử dụng riêng từng tính năng một cách tiện lợi.Bản quyền của Điện lạnh thiên phú Công Ty cổ phần Điện Lạnh Thiên Phú © 2017